Cảnh báo 4 sai lầm thường gặp của nhà đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng

Bên cạnh sự thành công luôn có những sai lầm. Vậy đâu là những sai lầm của nhà đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng khi tham gia đầu tư?

Vị trí của dự án biệt thự nghỉ dưỡng

Để đầu tư một dự án biệt thự nghỉ dưỡng có lợi nhuận hay không thì nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kĩ về vị trí của dự án trên các phương diện môi trường, giao thông, tiềm năng về du lịch, hướng tiếp giáp các bên, có nằm trong khu vực kinh tế của vùng miền….

Một trong những sai lầm thường gặp nhất của nhà đầu tư đó là không tìm hiểu kĩ về dự án dẫn đến khi dự án đi vào hoạt động lại không thu được lợi nhuận như đã cam kết.

Bài viết liên quan : Thủ tục pháp lý khi sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng

Có những dự án biệt thự nghỉ dưỡng đã được các chủ đầu tư vẽ ra vị trí tiềm năng du lịch của dự án, nhưng điều đó chỉ hiệu quả với những nhà đầu tư còn non kinh nghiệm, trên thực tế cho thấy thì vị trí ảnh hưởng rất lớn tới tương lai của dự án.

biet-thu-nghi-duong-1

Sai lầm về vị trí của dự án biệt thự nghỉ dưỡng

Hấp tấp trong chọn lựa dự án biệt thự nghỉ dưỡng

Khi một dự án biệt thự được ra mắt với giới bất động sản luôn làm rầm rộ giới truyền thông tới khách hàng, đặc biệt là những chính sách ưu đãi, lợi ích tiềm năng của dự án thu hút giới đầu tư.

Nhà đầu tư thường dễ bị kích động bỏ ra một khoản vốn để tiến hành đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng, với mong muốn thu đợi lợi nhuận cao, nhưng đến khi dự án đi vào hoạt động lại trái ngược lại hoàn toàn với những cam kết của dự án.

Chỉ một bước đi sai là nhà đầu tư đã gặp phải nhiều khó khăn về rủi ro tài chính, những vướng mắc về quyền sở hữu căn hộ, .. Do đó, trước khi quyết định đầu tư một dự án biệt thự nghỉ dưỡng thì nhà đầu tư nên đánh giá, xem xét nhiều vấn đề trước khi rót vốn vào một dự án vì số vốn bỏ ra để đầu tư không hề nhỏ.

Mô hình biệt thự nghỉ dưỡng hướng tới lợi nhuận

Đa số những dự án biệt thự nghỉ dưỡng đều cam kết lợi nhuận mang đến cho nhà đầu tư từ 8 – 12%/ giá trị căn hộ. Ví dụ như một dự án biệt thự nghỉ dưỡng có giá 10 tỷ thì hàng năm nhà đầu tư sẽ thu về được một lợi nhuận hàng năm ít nhất là từ 800 – 1,2 tỷ một con số rất hấp dẫn.

biet-thu-nghi-duong-2

Hình tượng hóa về lợi nhuận của dự án đầu tư

Lợi nhuận là mục đích chính của mọi nhà đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng hướng đến, nhưng liệu khi dự án đi vào kinh doanh, hoạt động thì dự án đó có đảm bảo được đúng những lợi nhuận đề ra hay không? Đã có những nhà đầu tư đã phải rơi vào trường hợp phá sản vì kinh doanh biệt thự nghỉ dưỡng.

Dự án không có giá trị bền vững

Khi lựa chọn đúng dự án để kinh doanh là nhà đầu tư đã thành công được 80%, 20% còn lại là thời gian. Vậy khi dự án đó đi vào hoạt động thì có có giữ vững được đúng giá trị của dự án hay không?

Giá trị của dự án phụ thuộc vào quy hoạch của dự án, phong thủy như hướng nhà, vị trí tọa lạc, mô hình phát triển .. Để dự án thu hút được nhà đầu tư thì dự án cần phải có những đặc điểm vượt trội so với những dự án khác.

Việc xem xét kĩ lưỡng, đánh giá dự án trên nhiều mặt là một vấn đề rất quan trọng, nhà đầu tư cần phải xem xét để tránh được những sai lầm không nên có.

Trên đây là những sai lầm nhà đầu tư thường gặp phải khi tham gia đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng, quý khách có thể tham khảo để phòng tránh. Để xem thêm các bài viết về biệt thự nghỉ dưỡng, quý khách vui lòng tham khảo tại : https://villascondotel.com/biet-thu-nghi-duong/