Bén duyên với bất động sản nghỉ dưỡng, mặc dù là dân kĩ thuật

Theo bạn, đối với một người đàn ông thì điều gì là quan trọng nhất? Sự nghiệp hay tình yêu? Với tôi, tôi đã có sự nghiệp nhưng đã để lỡ mất người con gái tôi thương.

Giống như bao người, tôi sinh ra và lớn lên tại một vùng quê miền Trung – nơi mọi người thường hay ví như “ chó ăn đá, gà ăn sỏi”. Suốt thời gian đi học của tôi cũng được coi là khá êm đềm, với một nỗ lực mong muốn thoát khỏi cái nghèo tôi cố gắng học thật giỏi.

Một trang sách mới của cuộc đời…

Trời không phụ công người có công tôi đã đỗ vào trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với con số khá cao 29 điểm. Và từ đây những trang mới trong cuộc đời tôi bắt đầu mở ra, tôi cố gắng học hành chăm chỉ và kiếm việc làm thêm.

Cứ như vậy, với chiếc xe đạp của mình tôi đã đi khắp phố phường Hà Nội, học hành chăm chỉ và đi làm thêm giúp mẹ thì một năm, hai năm trôi qua với tôi rất nhanh và trong thời gian đó tôi cũng đã có thay đổi nhiều công việc nhưng không ngừng việc đi làm thêm kiếm tiền.

Cho đến một ngày năm ba, vào đầu năm học mọi người nô nức tôi tình cờ gặp em. Một cô gái có đôi mắt ngây thơ, to tròn cảm xúc chợt thoáng qua trong tôi rồi cũng vụt tan. Sau này, tôi có vài lần gặp lại em trên thư viện trường nhưng tôi cũng không quan tâm lắm. Nhưng tôi có linh cảm là sao tôi lại tình cờ gặp em nhiều như vậy?

bat-dong-san-nghi-duong-3

Khi còn trẻ…

Duyên hay phận đã khiến chúng tôi yêu nhau, em và tôi cũng là mối tình đầu của nhau. Chúng tôi yêu nhau bằng hết nhiệt huyết của tuổi trẻ, bằng tất cả sự đam mê.

Rồi chuyện gì cũng sẽ đến khi tôi biết được em là con gái của gia đình giàu có, bố em là chủ tịch tập đoàn có tiếng trên đất Hà Thành này. Gia đình em ngăn cản chúng tôi đến với nhau, họ nhốt em không cho em đến trường, cứ thế chúng tôi dần ít gặp nhau hơn.

Một ngày bố em đến gặp tôi, hai người đàn ông nói chuyện với nhau và với những triết lý, lời nói của người đàn ông thành đạt đã tác động lớn vào tôi. Tôi – một thằng sinh viên nghèo mới ra trường, trong tay không có gì, vậy tôi lấy gì để cho em. Mặc dù em đã từng nói có thể đi cùng tôi qua những khó khăn nhưng tôi không muốn em phải chịu khổ. Là một thằng đàn ông tôi không cho phép điều đó đến với người con gái tôi yêu. Mình khỏe mạnh, mình có học, có bằng cấp sao mình không thể làm giàu như bao người thành công ngoài kia?

Ý tưởng làm giàu nảy lên trong đầu tôi, trong đầu tôi luôn đặt ra câu hỏi: Làm giàu bằng cách nào? Làm giàu cách nào nhanh nhất?

Tôi bắt đầu tham gia nhiều hội thảo kinh doanh làm giàu, học bí quyết làm giàu từ những người đi trước. Tôi biết được câu “phi thương bất phú”, tôi bắt đầu chuyển sang kinh doanh bắt đầu với một ngành mới mà tôi chưa từng tiếp xúc. Theo tìm hiểu, tôi thấy mĩ phẩm rất hot và rất được ưa chuộng.

Chạy vạy khắp nơi tôi tôi vay được 15 triệu rồi bắt đầu tập tành kinh doanh. Tôi thuê mặt bằng nhỏ để để đồ và tiến hành bán hàng online, thời gian đầu thì khá là thuận lơi, khách hàng đông vì tôi nhập được mặt hành tại chỗ anh bạn tôi quen được trong khi đi dự hội thảo.

Khi mọi thứ dường như bị sụp đổ…

Nhưng bắt đầu có những khách hàng phản hồi lại họ bị dị ứng với mĩ phẩm, và rồi ngày càng có nhiều người hơn phản ánh về vấn đề này. Lúc này thật sự tôi bị rơi vào đường cùng không biết phải giải quyết như thế nào. Tất cả vốn liếng của tôi, hi vọng, kế hoạch… dường như đã dập tắt. Có những lúc tôi đã có ý định vứt bỏ tất cả rồi đi nơi khơi, xin một ngành nghề phù hợp với tôi.

bat-dong-san-nghi-duong-2

Khi mọi thứ trong tôi sụp đổ

Nhưng tất cả những gì tôi theo đuổi, ước mơ mang lại cuộc sống hạnh phúc cho người tôi yêu và người mẹ ở quê. Mọi người chờ tôi, tôi phải thành công và tôi phải kiếm được nhiều tiền. Tôi biết tiền không phải là tất cả nhưng tiền có thể làm cho mọi người trở nên hạnh phúc hơn. Tôi đã quan niệm như vậy.

Tôi đã quyết định vứt hết chỗ mỹ phẩm đó đi, lương tâm tôi không cho phép bán những thứ gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay tổn hại người khác. Tôi tự dốt mình trong nhà và suy nghĩ cho tương lai, quyết định lại điểm khởi đầu để không sai lần nữa.

Trước những bước ngoặt cuộc đời, tôi đã chọn con đường đó

Nếu chưa có sản phẩm tốt, tại sao mình không tìm đến một nơi mang sản phẩm tốt đến cho mình. Tôi bắt đầu tìm đến một công ty bất động sản và bắt đầu làm nhân viên kinh doanh tại đó. Mới đầu thì nó khá là khó khăn với tôi bởi những kiến thức về dự án và những con số liên quan tới tài chính.

Niềm vui của tôi được dâng lên, đó là mang tới giá trị cho khách hàng bởi dòng sản phẩm tôi hướng tới là bất động sản nghỉ dưỡng. Đặc biệt là phân khúc Condotel, sản phẩm mới mang đến lợi nhuận lớn, hướng đầu tư an toàn cho nhà đầu tư.

Khi tôi tự tin với sản phẩm của mình, việc kinh doanh trao giá trị cho khách hàng khiến tôi thấy vui hơn. Tôi như tìm ra được con đường cho chính mình, dần dần với thành quả công việc tôi đạt được, tôi được lên chức trưởng phòng kinh doanh và tôi cũng tích cho mình được một khoản tiền sau 3 năm bén với nghề.

bat-dong-san-nghi-duong-1

Những bước thành công với ngành bất động sản nghỉ dưỡng

Với những kinh nghiệm tôi có được về những dự án tiềm năng trong những năm đi làm, tôi cũng đã tự mình đứng tên được một căn hộ nghỉ dưỡng tại Nha Trang, việc đó cũng không quá khó bởi hiện nay có chế độ hỗ trợ vay vốn ngân hàng lên tới 80% tại các dự án.

Tôi đã quay về gặp người yêu cũ, nhưng em đã lập gia đình bởi ngày đó tôi quay đi tìm sự nghiệp và đã quên em, chỉ vì nung nấu trong đầu ý tưởng làm giàu và rồi bỏ quên mất chính mục đích vì sao tôi lại làm giàu.

Tình cờ tôi cũng có gặp lại bố em trong buổi hội thảo về dự án mới, cuộc gặp thứ hai của chúng tôi và tôi cũng đã có đủ tự tin để đứng trước mặt ông và tôi cũng được biết ông khá thành công trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, trong tay ông hiện dang sở hữu khoảng chục căn hộ nghỉ dưỡng tại nhiều nơi và lợi nhuận ông thu lại đủ để ông hưởng thụ cuộc sống sau này về già mà không phải lo nghĩ.

Hạnh phúc có trong tay nhưng tôi đã không biết nắm giữ, tuy cô ấy không chờ tôi nhưng đó cũng là do tôi, thanh xuân của con gái cũng có đợi ai bao giờ. Nhưng cũng cám ơn cô ấy mà mới có tôi của ngày hôm nay.