Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng còn “ nóng” ít nhất 3 năm nữa

Liệu thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ còn hoàng kim trong thời gian bao lâu nữa? Kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng có còn là con đường đi đúng?

Nguồn cung sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng sẽ tăng

Nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch mà thị trường bất động sản với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đã có những bước vặn mình tích cực, một thời kì “ hoàng kim” mà chưa từng có tại Việt Nam.

Theo thống kê báo cáo của Savills Việt Nam thì trong thời gian từ năm 2010 đến năm 2016 lượng khách quốc tế lui tới Việt Nam đã tăng gấp 2 lần từ 5 triệu đến 10 triệu. Đặc biệt là lượng khách du lịch nội địa cũng tăng nhanh một cách chóng mặt từ 28 triệu đến 62 triệu lượt khách.

Một lý do có thể giải thích cho sự tăng trưởng đó là mức thu nhập bình quân của mỗi người có sự tăng trưởng rõ rệt, kéo theo đó là nhu cầu đảm bảo mong muốn của cuộc sống được nâng cao, họ cần những cuộc nghỉ ngơi thư giãn, tận hưởng cuộc sống và hòa nhập với thiên nhiên.

bat-dong-san-nghi-duong

Nguồn cung sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng

Mặt khác cơ sở hạ tầng và mạng lưới giao thông tại Việt Nam đã được nâng cấp và ngày càng hoàn thiện giúp cho việc vận chuyển, đi lại của mọi người trở nên dễ dàng. Đặc biệt là tại Phú Quốc ủy ban chính quyền có ban hành chính sách miễn phí thị thực cho du khách nước ngoài ghé thăm Việt nam, giúp cho lượng khách ghé thăm ngày càng tăng.

Như vậy, vào năm 2020 dự đoán sẽ có 7.2 triệu lượt khách du lịch đến Việt Nam, tăng 2 triệu lượt khách so với hiện nay. Như vậy, phải có 19.000 phòng khách sạn từ 3 – 5 sao mới có thể đáp ứng nhu cầu lượng khách đến với Việt Nam. Đây cũng là lý do giải thích vì sao trong 3 năm tới, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ vẫn rất “ nóng”.

Tham khảo thêm : Lưu ý hướng phong thủy gia chủ phải biết khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng

Nhà đầu tư vẫn nên cần thận khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Với những dự án biệt thự nghỉ dưỡng tiềm năng hay Condotel mặc dù thu hút  giới đầu tư bởi tính lợi nhuận cao trong tương lai nhưng trong đó vẫn còn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, vì vậy nhà đầu tư cần phải xem xét.

bat-dong-san-nghi-duong-2

Nhà đầu tư vẫn nên cần thận khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Theo những lời khuyên hay chuyên gia tư vấn đi trước đã khẳng định rằng nếu như chủ đầu tư không có kinh nghiệm hay tài chính chưa vững mạnh thì tỷ lệ gặp rủi ro khi đầu tư là rất lớn.

Đa số chủ đầu tư sẽ cam kết với nhà đầu tư về tỷ suất lợi nhuận rơi vào khoảng từ 8 – 12%/ giá trị căn hộ. Vậy để có thể tạo được nguồn doanh thu và tri trả cho nhà đầu tư thì các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng cần phải đạt được doanh thu, đạt công suất cho thuê phòng tối đa.

Trên thực tế, khi nhận dự án thường các chủ đầu tư cam kết về mô hình đạt tiêu chuẩn 4 – 5 sao nhưng khi đi vào thực tế thì ngược lại, do đó việc tìm một dự án có chủ đầu tư uy tín là rất quan trọng, đặc biệt là đơn vị quản lý, vận hành dự án cần phải là đơn vị uy tín và có thương hiệu trong ngành. Đây là vấn đề rất quan trọng vì nó sẽ quyết định đến lợi nhuận của dự án khi tiến hành vào hoạt động.

Đặc biệt, nếu như dự án không được bàn giao đúng như thời gian quy định được ghi trong hợp đồng thì đơn vị nào sẽ là nhà bảo lãnh cho chủ đầu tư đứng ra chịu trách nhiệm, do đó, nhà đầu tư cần phải cân nhắc trong việc lựa chọn đơn bị bảo lãnh. Hiện nay cũng có rất nhiều dự án biệt thự nghỉ dưỡng nhận được sự bảo lãnh từ các ngân hàng như: BIDV, Agribank, Vietcombank…