Kinh nghiệm xương máu khi kinh doanh biệt thự nghỉ dưỡng

Xu hướng kinh doanh biệt thự nghỉ dưỡng – ngôi nhà thứ hai đang trở thành xu hướng nhiều nhà đầu tư quan tâm. Liệu biệt thự nghỉ dưỡng có ” lên ngôi” trong năm 2017? 

Kinh doanh biệt thự nghỉ dưỡng là hình thức đầu tư thông minh nhiều nhà đầu tư lựa chọn, bởi nó không chỉ thỏa mãn nhu cầu nghỉ dưỡng của gia đình mà còn là một hình thức thu lợi từ hoạt động đầu tư, cho thuê và sự gia tăng giá trị của chính tài sản.

>>>>Tìm hiểu thêm bài viết : Những rủi ro khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng mà nhà đầu tư cần quan tâm

Theo báo cáo mới nhất, những chuyên gia về bất động sản có nhận định rằng: “Nhu cầu về nhà ở và không gian dành cho giới nghỉ dưỡng tại Việt nam hiện đang trong thời kì vàng”. Năm 2016, được xem là một năm thành công của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng với những dự án biệt thự nghỉ dưỡng và Condotel được xây dựng. Mặt khác, Việt Nam được Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) xếp trong danh sách top 5 các nước ASEAN có lượng khách du lịch quốc tế cao nhất, do đó nhu cầu nghỉ dưỡng cho khách du lịch là rất cao.

biet-thu-nghi-duong-4

Kinh doanh biệt thự biển nghỉ dưỡng thu lợi nhuận khủng

Đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng có an toàn ?

Tuy kinh doanh biệt thự nghỉ dưỡng mang lại giá trị lớn cho nhà đầu tư, nhưng bất kì hình thức đầu tư nào cũng sẽ tiềm ẩn những rủi ro. Do đó, nhà đầu tư cần phải cân nhắc một số lưu ý:

Vị trí biệt thự nghỉ dưỡng

Việt Nam được thiên nhiên ưu ái cho những bãi biển dài và đẹp dọc theo đất nước mà hàng năm thu hút được hàng triệu lượt khách du lịch ghé thăm. Đây cũng là nguyên nhân một vài năm gần đây những dự án biệt thự nghỉ dưỡng gần biển được chủ đầu tư quan tâm và xây dựng.

Kinh nghiệm xương máu khi kinh doanh biệt thự nghỉ dưỡng

Biệt thự nghỉ dưỡng phải tọa lạc tại vị trí thuận tiện

Nhưng không phải bất kì một dự án biệt thự ven biển nào cũng mang lại tiềm năng khai thác. Nhà đầu tư khi kinh doanh nên chú ý về đặc điểm giao thông, đặc biệt là gần sân bay quốc tế và quan trọng là biệt thự biển phải gần địa điểm thu hút lượt khách du lịch hàng năm như một số bãi biển tại Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc.

Thiết kế của biệt thự nghỉ dưỡng

Để kinh doanh biệt thự nghỉ dưỡng an toàn và thu được lợi nhuận dài lâu nhà đầu tư nên lựa chọn những biệt thự sát bờ biển, hướng ra mặt biển bao la với không gian thoáng đãng không bị chắn tầm nhìn.

Để có thể sử dụng tối đa công suất phòng, nhà đầu tư không nên lựa chọn những biệt thự có số lượng phòng lớn, du khách ghé qua nghỉ dưỡng thường là những gia đình nhỏ hay những cặp đôi hưởng tuần trăng mật hay du lịch ngắn ngày. Do đó, họ cần sự yên tĩnh và những không gian riêng tư.

>>>Xem thêm : Đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng chỉ với giá 2 – 4 tỷ đồng

Mặt khác, hệ thống dịch vụ, tiện ích của biệt thự nghỉ dưỡng cũng cần phải đạt tiêu chuẩn đẳng cấp 5 sao đầy đủ để có thể đáp ứng được yêu cầu của du khách như: sân gold, phòng spa, câu lạc bộ, chuỗi nhà hàng….

biet-thu-nghi-duong-2

Kinh doanh biệt thự biển nghỉ dưỡng thu lợi nhuận khủng

Đơn vị quản lý và vận hành biệt thự nghỉ dưỡng

Để những dịch vụ, tiện ích có thể hoạt động theo đúng tiêu chuẩn nhà đầu tư nên quan tâm tới đơn vị quản lý, vận hành biệt thự. Những thương hiệu quốc tế nổi tiếng là một sự đảm bảo cho chất lượng của dự án được vận hành đúng tiêu chuẩn.

Đơn vị uy tín giúp dự án sẽ đáp ứng đúng tiêu chuẩn khắt khe từ khâu xây dựng tới khi đi vào hoạt động. Đây là một trong những yếu tố quyết định, đảm bảo cho hoạt động kinh doanh biệt thự nghỉ dưỡng được lâu dài và thu lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Khác với hình thức đầu tư nhà ở, với hình thức kinh doanh biệt thự nghỉ dưỡng giúp cho nhà đầu tư sẽ nhận được sự cam kết chia sẻ về lợi nhuận không dưới 10%/năm, cao hơn nhiều so với hình thức ký gửi ngân hàng. Đây là một trong những yếu tố tạo sức hút lớn đối với nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.