Nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng hay Condotel với 10 tỷ đồng?

Câu hởi gửi tới từ độc giả:

Hiện tại hai vợ chồng thôi có 10 tỷ đồng nhưng gửi ngân hàng thì lãi suất quá thấp nên tôi muốn đầu tư vào bất động sản. Qua tìm hiểu thì tôi có biết 2 phân khúc của ngành bất động sản nghỉ dưỡng là biệt thự nghỉ dưỡng và Condotel đang rất tiềm năng. Vậy cho tôi hỏi thay vì 1 căn biệt thự hay Condotel thì cách nào có lợi hơn?

Tôi cám ơn (Hoa, Hoàng Mai)

Trả lời:

Chào bạn!

Trước câu hỏi của bạn Hoa thì chuyên gia tư vấn bên tôi có hồi đáp lại, trong thời buổi nền kinh tế thị trường hiện nay có rất nhiều phương án đầu tư tài chính để thu lợi nhuận lớn với số vốn 10 tỷ.

Theo như bạn chia sẻ thì bạn cũng đã tìm hiểu qua thị trường bất động sản nghỉ dưỡng và cũng đã biết nó tiềm năng phát triển như thế nào, bạn đang đứng giữa phân vân giữa biệt thự nghỉ dưỡngCondotel?. Dưới đây là một số những đặc điểm so sánh giữa 2 phân khúc bạn có thể tham khảo thêm.

So sánh biệt thự nghỉ dưỡng và Condotel

Như tình hình chung thị trường hiện nay thì giá của một căn biệt thự nghỉ dưỡngcăn hộ Condotel có sự chênh lệch khá lớn. Giá của một căn biệt thự rơi vào khoảng từ 10 – 30 triệu, giá của một căn hộ Condotel rơi vào khoảng 1.5 – 3 tỷ.

Bù lại giá đắt hơn tại biệt thự, không gian nghỉ dưỡng sẽ mang lại cho quý khách được thoải mái hơn vì biệt thự nghỉ dưỡng được ví như căn nhà thứ hai giúp bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày dài mệt mỏi làm việc. Còn đối với Condotel thì không gian sẽ bị thu hẹp hơn, vì diện tích của một căn hộ Condotel chỉ rơi vào khoảng từ 50 – 80m2.

biet-thu-nghi-duong-1

Hình ảnh dự án Condotel cao cấp

biet-thu-nghi_duong-2

Hình ảnh biệt thự nghỉ dưỡng

Với dự án biệt thự nghỉ dưỡng đa số chủ đầu tư cam kết với nhà đầu tư về tỷ suất lợi nhuận rơi vào khoảng 10 – 12%/giá trị căn hộ, vậy nếu bạn mua 1 căn hộ biệt thự với giá 10 tỷ thì 1 năm bạn sẽ nhận lại được với trung bình ít nhất khoảng 1 tỷ.

Còn đối với Condotel chủ đầu tư sẽ cam kết với nhà đầu tư về tỷ suất lợi nhuận rơi vào khoảng 8 – 10%/giá trị căn hộ. Vậy nếu bạn quyết định mua một căn Condotel với giá 1,5 thì bạn sẽ thu được lợi nhuận rơi vào khoảng 150 triệu/năm.

Có thể bạn quan tâm bài viết : Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng còn “ nóng” ít nhất 3 năm nữa

Đánh giá giữa biệt thự nghỉ dưỡng và Condotel

So sánh về lợi nhuận thu được giữa 2 hình thức đầu tư thì giữa biệt thự nghỉ dưỡng và dự án Condotel là tương đương nhau trong thời gian 1 năm.

Với số vốn 10 tỷ thì bạn có thể sử dụng phương pháp “chia trứng thành nhiều rổ“, không nên đầu tư mạo hiểm vào một hình thức là biệt thự nghỉ dưỡng. Thay vì đó bạn có thể đầu tư 1 căn hộ Condotel hiệu quả với khoảng 3 tỷ, một căn hộ trung tâm và có tiềm năng phát triển.

biet-thu-nnghi-duong-3

Nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng hay Condotel với 10 tỷ đồng?

Số vốn còn lại bạn có thể nghiên cứu với hình thức đầu tư tài chính khác hoặc có thể lựa chọn một dự án căn hộ chung cư để cho thuê trong khu vực trung tâm đô thị phát triển. Hình thức này cũng khá là hiệu quả, trung bình 1 tháng bạn có thể nhận được từ 15 – 20 triệu/tháng.

Nếu đầu tư theo cách vừa rồi bạn sẽ không phải băn khoăn trong việc trả tiền cùng một lúc, với dự án Condoel bạn sẽ thanh toán theo đợt, tiến độ mà nhà đầu tư đề ra, trong quá trình thanh toán bạn có thể đánh giá dự án đầu tư trong thương lai theo tình hình thị trường.

Khi kết hợp hình thức này sẽ giúp cho bạn chuyển nhượng được dễ dàng hơn, tính thanh khoản cao và an toàn trong quyết định đầu tư của bản thân. Bạn cần phải quan sát tình hình biến động của thị trường để trở thành một nhà đầu tư thông minh.