Những rủi ro khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng mà nhà đầu tư cần quan tâm

Thị trường bđs nghỉ dưỡng trong những năm gần đây đang có xu hướng phát triển cực mạnh bởi tiềm năng sinh lời của lĩnh vực đầu tư  biệt thự nghỉ dưỡng này khá cao và đang được rất nhiều chủ đầu tư nhắm tới. Tuy nhiên , việc lựa chọn việc lựa chọn căn hộ biệt thự nghỉ dưỡng để đầu tư cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng trước,hạn chế những rủi ro không đáng có

biet-thu-nghi-duong-4

Biệt thự nghỉ dưỡng luôn thu hút các nhà đầu tư

Bất động sản nghỉ dưỡng đặc biệt là phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng được đánh giá sẽ có tiềm năng phát triển mạnh trong thời gian tới. Theo thống kê, du lịch đóng góp tới 13,9% trong tỷ trọng GDP, cao hơn so với mức 8,2% GDP của Mỹ. Năm 2016, trên thị trường có khoảng 3.000 căn biệt thự nghỉ dưỡng, khoảng 15.000 căn condotel (số liệu này tính từ tổng các dự án của Đà Nẵng đến Phú Quốc). Một số biệt thự nghỉ dưỡng nổi tiếng tại Việt Nam được xây dựng như: Vinpearl, Indochina Land, VinaLiving, Furama,…

Kinh doanh biệt thự nghỉ dưỡng là một trong những xu hướng đầu tư mà nhiều nhà đầu tư theo đuổi hiện nay, nhưng liệu đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng liệu có an toàn như các chuyên viên tư vấn, mô giới bất động sản nói hay không? Những rủi ro khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng là gì?.. Đây là 1 số câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư bắt đầu bước chân vào kinh doanh thắc mắc.

>>>>Có thể bạn quan tâm : Thủ tục pháp lý khi sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng

biet-thu-nghi-duong-1

Hình ảnh về biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng

Đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng có an toàn với nhà đầu tư?

Biệt thự nghỉ dưỡng được xem là ngôi nhà thứ hai của nhà đầu tư, vừa có thể nghỉ dưỡng, vừa là hình thức đầu tư thu lợi nhuận dài lâu.

Biệt thự nghỉ dưỡng ven biển là một kênh đầu tư hấp dẫn nhất trong thời điểm năm 2017 này, hầu hết những dự án đều được những chủ đầu tư chào bán với những chính sách ưu đãi lớn. Nhưng bất kì sự đầu tư nào cũng chứa những rủi ro. Do đó trước khi lựa chọn những dự án biệt thự nghỉ dưỡng thì nên cân nhắc, lựa chọn phương án mang tính chiến lược để có thể mang lại lợi nhuận cao và trong thời gian dài.

1 Số rủi ro khi mà nhà đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng cần biết

Đằng sau những chính sách cam kết về lợi ích của chủ đầu tư với nhà đầu tư còn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nhà đầu tư cần phải tiềm hiểu kĩ càng.

Lựa chọn vị trí dự án

Đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng là phân khúc yêu cầu nhà đầu tư cần phải có sự lựa chọn cân nhắc kĩ càng trước khi đầu tư. Có nhiều dự án đằng sau sự quảng cáo là những vị trí hạ tầng kém, thậm chí được xây dựng tại những vị trí hoang sơ, hẻo lánh. Tại vị trí đó, rất khó để kinh doanh biệt thự nghỉ dưỡng và khó tăng giá, không thể bảo đảm được vốn và khả năng sinh lời còn kém.

rui-ro-dau-tu-biet-thu-nghi-duong

Những rủi ro khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng mà nhà đầu tư cần quan tâm

Thông tin về chủ đầu tư

Đa số, với những dự án bất động sản nghỉ dưỡng nói chung hay biệt thự nghỉ dưỡng nói riêng nhà đầu tư sẽ không gặp chính thức chủ đầu tư, dự án được bán theo hình thức tư vấn trực tiếp. Do đó chủ đầu tư ít phải ra mặt và bỏ vốn vào giai đoạn quảng cáo hay truyền thông.

Dự án biệt thự nghỉ dưỡng khi được mở bán đều trong giai đoạn đang hình thành trong tương lai, khi đó người mua sẽ đứng tên trong hợp đồng góp vốn hoặc đặt cọc với phía đại lý và nộp tiền theo tiến độ của dự án. Hình thức này tồn tại khá nhiều rủi ro vì khi xảy ra sự cố thì dự án không thể triển khai và nhà đầu tư khó có thể thu lại vốn đã bỏ ra.

Rủi ro từ chính biệt thự nghỉ dưỡng

Dự án biệt thự nghỉ dưỡng phải những tiện ích vượt trội, thiết kế đặc biệt mới có thể thu hút được lượng khách du lịch ghé thăm vì thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay đang rất sôi động với nhiều dự án tham gia và đặc biệt đang có khả năng bão hòa.

rui-ro-dau-tu-biet-thu-nghi-duong-2

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng (Minh họa)

Để có được tiện ích và dịch vụ đạt tiêu chuẩn thì cần phải có đơn vị quản lý và vận hành dự án chuyên nghiệp. Nếu nhà đầu tư không tìm hiểu kĩ về đơn vị đầu tư thì rất dễ dẫn đến tình trạng công suất phòng kém và không vận hành đúng như bộ tiêu chuẩn đặt ra, dẫn đến khó có thể thu hút được khách hàng và khả năng sinh lợi kém.

Rủi ro từ đòn bẩy tài chính

Đòn bẩy tài chính là phương án được nhiều nhà đầu tư sử dụng khi không kịp thời xoay vốn để có thể đầu tư và dự án biệt thự nghỉ dưỡng của mình. Đây là một con dao hai lưỡi đối với nhà đầu tư nếu như nhà đầu tư không có kế hoạch cụ thể để chi trả cho ngân hàng về khoản vốn vay hỗ trợ.

Không có một kênh đầu tư nào là an toàn tuyệt đối, nếu đầu tư vốn càng cao thì rủi ro càng lớn, đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng cũng vậy, nhà đầu tư nên có một lựa chọn thông minh để có thể giảm thiểu mức rủi ro lớn nhất. Nhà đầu tư có thể tham khảo những kinh nghiệm đầu thự biệt thự nghỉ dưỡng để có thể lựa chọn một dự án hợp lý giúp đầu tư an toàn và thu lợi nhuận cao.