Thủ tục pháp lý khi sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng

Cơ hội tận hưởng cuộc sống với những dịch vụ đẳng cấp 5 sao và là một kênh đầu tư tiềm năng nhưng hầu hết các khách hàng đều lo ngại về những thủ tục pháp lý khi sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng. Bài viết này sẽ giúp khách hàng hiểu chi tiết hơn khi tiến hành mua biệt thự.

thu-tuc-phap-ly-khi-so-huu-biet-thu-nghi-duong-2

Thủ tục pháp lý khi sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng

Quyền sở hữu khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng

Hằng ngày, các thông điệp về cam kết mức lợi nhuận về việc đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng luôn được đẩy mạnh và cạnh tranh không ngừng so với dòng Condotel, con số cam kết đã lên tới 100%/10 năm. Thực tế đây là những lời truyền thông được các nhà môi giới và báo chí liên tục rót vào tai nhà đầu tư. Và thực tế có nhận được mức lợi nhuận như đúng cam kết không là vấn đề được các chuyên gia tư vấn cân nhắc kỹ khi tính toán đầu tư. Mục tiêu là kiếm lợi nhuận nhưng không thể bỏ qua yêu cầu về thủ tục pháp lý nếu không muốn mất đi khả năng quản lý tài sản của mình.

tu-tuc-phap-ly-khi-so-huu-biet-thu-nghi-duong-1

Cam kết mức sinh lời hấp dẫn từ biệt thự nghỉ dưỡng

Theo đó, Quốc hội Việt Nam đã thông qua luật nhà ở sửa đổi vào ngày 25/11/2014, cho phép cá nhân và tổ chức nước ngoài được quyền sở hữu nhà tại Việt Nam. Và quy định riêng về việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đối với người sở hữu là người Việt Kiều- là người có nguồn gốc Việt Nam, khách hàng sẽ phải có một trong những giấy tờ như giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu Việt Nam để đối chứng. Còn người nước ngoài phải được phép nhập cảnh vào Việt Nam và không thuộc diện hưởng quyền ưu đãi và miễn trừ ngoại giao.

>>>> Tham khảo ngay bài viết : Những rủi ro khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng mà nhà đầu tư cần quan tâm

Các loại văn bản khách hàng cần ký khi mua biệt thự nghỉ dưỡng.

Khi mua biệt thự nghỉ dưỡng, khách hàng sẽ phải ký vào các văn bản như:

-Thỏa thuận đặt cọc.

-Hợp đồng mua bán.

-Hợp đồng tín dụng.

-Phụ lục thanh toán sớm.

Quy trình thủ tục pháp lý giao dịch biệt thự nghỉ dưỡng

Khách hàng khi mua biệt thự biển sẽ tiến hành các bước như sau:

Đặt cọc: 200.000.000 VND vào tài khoản chủ đầu tư

Đây là bước đầu tiên trong quy trình chính để ký thỏa thuận đặt cọc và hợp đồng vay vốn. Khách hàng khi tiến hành công tác này cần chuẩn bị các giấy tờ như:

+ CMND( ảnh chụp 2 mặt)

+ Hộ khẩu( bản chụp full, cả trang đính chính nếu có)

+ Giấy nộp tiền đặt cọc

+ Phiếu xác nhận đặt chỗ: số điện thoại, email, địa chỉ liên hệ, tài khoản ngân hàng.

Kí thỏa thuận đặt cọc: Trong vòng 15 ngày kể từ ngày đặt cọc, khách hàng sẽ kí thỏa thuận đặt cọc với CĐT và đóng 15% giá trị biệt thự( chưa bao gồm VAT và kinh phí bảo trì) và đã bao gồm tiền cọc.

Kí hợp đồng tín dụng ( trường hợp vay ngân hàng): khách hàng đủ điều kiện vay ngân hàng khi khách hàng có quốc tịch Việt Nam.

Kí hợp đồng mua bán: khách hàng có 3 sự lựa chọn hình thức thanh toán:

+ Thanh toán 100% giá trị biệt thự.

+ Vay ngân hàng tối đa 65% giá trị biệt thự ( có sẵn 35% giá trị biệt thự).

+Thanh toán theo tiến độ (tùy vào từng dự án).

Ngoài ra, khi đầu tư khách cần phải đọc kỹ các chính sách bán hàng để đảm bảo quyền và lợi ích giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm, các thủ tục cũng như hình thức đầu tư vào sản phẩm.

thu-tuc-phap-ly-khi-so-huu-biet-thu-nghi-duong-3

Sở hữu căn biệt thự nghỉ dưỡng như mơ

Thêm một điều quan trọng là nhà đầu tư cần phải tìm cho mình một môi giới chuyên nghiệp, có tâm có tín và phải hiểu rõ về sản phẩm thêm phần nhiệt tích chu đáo. Có như vậy, khách hàng mới có thể mua được căn hộ như ý và uy tín dưới sự tư vấn chuyên nghiệp.

Trên đây là những lời giới thiệu về thủ tục pháp lý khi sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng, chúng tôi cung cấp những thông tin cụ thể để quý vị có thể an tâm đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng hiệu quả nhất