Xuống cấp – nỗi lo lắng của nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng là một kênh đầu tư hiệu quả, nhưng nhà đầu tư phải làm gì khi dự án có dấu hiệu xuống cấp, làm thế nào để phòng tránh hiện tượng này xảy ra.

Biệt thự nghỉ dưỡng xuống cấp – nỗi lo của mọi nhà đầu tư

Với kênh đầu bất động sản nghỉ dưỡng nhà đầu tư cần phải bỏ ra một số lượng lớn vốn để có thể sở hữu một sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, do đó nhà đầu tư luôn mong đến một cái gì đó hoàn hảo, hiệu quả. Nhưng một vấn đề tiềm ẩn của mọi dự án bất động sản đó là nỗi lo về xuống cấp của dự án nếu như dự án đó không được bảo trì, bảo dưỡng và trong quá trình hoàn thiện dự án không đạt đúng tiêu chuẩn chất lượng.

Theo chuyên gia địa ốc Đỗ Đức Trí đã chia sẻ kinh nghiệm để có thể thành công với hình thức đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thì nhà đầu tư cần phải lựa chọn đúng dự án là đã chắc thắng khoảng 80%, còn lại 20% chính là yếu tố thời gian.

biet-thu-nghi-duong-1

Biệt thự nghỉ dưỡng xuống cấp – nỗi lo của mọi nhà đầu tư

Để dự án có thể phát triển theo thời gian thì yêu cầu về chất lượng dự án là yếu tố hàng đầu mà nhà đầu tư phải quan tâm tới đầu tiên. Đa số những dự án biệt thự nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang được xây dựng theo xu hướng ven biển, điều này tuy thu hút được lượng lớn khách du lịch ghé thăm giúp tăng lợi nhuận kinh doanh nhưng lại làm cho chính những dự án bị chịu ảnh hưởng từ môi trường, thời tiết tác động.

Chính những ảnh hưởng này đã ảnh hưởng đến chính túi tiền của nhà đầu tư vì doanh thu của dự án sẽ bị giảm, lượng khách du lịch ghé thăm cũng bị giảm, chi phí cho thuê phòng cũng sẽ bị giảm… Vậy làm như thế nào để cho nhà đầu tư có thể hạn chế gặp phải tình trạng xuống cấp dự án biệt thự nghỉ dưỡng?

Phòng tránh trường hợp xuống cấp của biệt thự nghỉ dưỡng

Sự xuống cấp luôn là quy luật tất yếu của tự nhiên, nhưng nhà đầu tư có thể làm gì để hạn chế gặp phải tình trạng biệt thự nghỉ dưỡng xuống cấp

Thứ nhất là nhà đầu tư cần phải lựa chọn một dự án có chủ đầu tư bất động sản uy tín và nguồn lực tài chính tiềm năng. Chỉ khi như vậy thì mới tăng được chất lượng của dự án. Đặc biệt, nhà đầu tư nên lựa chọn những kênh đầu tư của chủ đầu tư liên kết với đơn vị quản lý vận hành dự án uy tín, chuyên nghiệp và có cam kết về vấn đề bảo hành và duy trì sản phẩm.

biet-thu-nghi-duong-2

Phòng tránh trường hợp xuống cấp của biệt thự nghỉ dưỡng

Thứ hai chính là sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng của chủ đầu tư, nhà đầu tư cần phải lựa chọn dự án phải có tiềm năng sinh lợi trong tương lai bằng cách tìm hiểu về vị trí dự án, đặc điểm khác biệt của dự án so với những dự án khác cùng khu vực, những tiện ích mà dự án mang lại cho du khách khi đến trải nghiệm tại nơi đây.

Đặc biệt là cần phải thường xuyên nâng cấp biệt thự nghỉ dưỡng, không gì có thể tồn tại vững bền cùng với thời gian. Do vậy, để dự án luôn mới và đáp ứng được nhu cầu sở thích của quý khách khi ghé qua nơi đây, đặc biệt là cạnh tranh với những dự án trong tương lai thì nhà đầu tư cần phải tôn tạo, nâng cấp, sửa chữa dự án khi đó dự án sẽ được cải thiện, hạn chế tình trạng xuống cấp.